วิธีเสริมความมงคลให้กับชีวิตด้วยเลขมงคลตามวันเกิด

     ต้อนรับปีใหม่ กระต่ายทองทั้งที เราก็ต้องเสริมดวงเพิ่มความปังให้ชีวิตอีกสักหน่อย โดยศาสตร์ของ “ตัวเลข” เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่ได้รับความนิยม และเชื่อว่าจะช่วยมาเสริมความมงคลให้กับชีวิตได้อย่างมาก ความเชื่อในความมงคลของตัวเลขเป็นสิ่งที่มีมานานแล้วในหลายวัฒนธรรม มันเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง ในบทความนี้เรามีเลขมงคลตามวันเกิดในปี 2566 ซึ่งได้รวบรวมมาจากหลายแหล่งเพื่อให้คุณได้เสริมดวงให้ครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการงาน การเงิน สุขภาพ หรือความรักก็ดีทุกเรื่อง แต่ก่อนที่เราจะไปดูเลขมงคล เราขอแนะนำสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สายมูอยากรู้ว่าวันนี้ใส่เสื้อสีอะไรดี สามารถเช็คสีเสื้อมงคล 2566 กันได้เลย!

 

เลขมงคลคนเกิดวันอาทิตย์

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์มีเลขคู่มงคลคือ 6 และเลขคู่ที่เราจะแนะนำคือเลข 44 ซึ่งมีความหมายเป็นเลขคู่มงคลที่มีความสำคัญในด้านต่าง ๆ มันมีการจัดลำดับตัวเลขดังนี้ 1 แทนบริวาร 2 แทนอายุ 3 แทนเดช 4 แทนศรี 7 แทนมูละ 5 แทนอุตสาหะ 8 แทนมนตรี แต่ถ้าหากต้องการเสริมดวงในด้านใดเป็นอันดับต้น ๆ ควรนำตัวเลขไปวางเอาไว้ในลำดับแรก ๆ โดยเลข 44 มีความสำคัญเนื่องจากเป็นเลขคู่และมีผลรวมเท่ากับ 8 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความไม่มีที่สิ้นสุด ดังนั้นจึงช่วยเสริมความมงคลให้กับชีวิตให้ครบทุกด้านและเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

เลขมงคลคนเกิดวันจันทร์

ผู้ที่เกิดวันจันทร์มีเลขคู่มงคลคือ 90 ซึ่งมีความหมายเป็นเลขคู่ที่ช่วยเสริมดวงด้านทรัพย์สินเงินทอง พร้อมกับช่วยให้เติบโตในหน้าที่การเงินอีกด้วย และมีตัวเลขกาลกิณีคือ 1 ซึ่งมีความหมายเสริมดวงด้านสำเร็จ ดังนั้นจึงเป็นเลขคู่ที่มีความสำคัญในด้านต่าง ๆ การวางตัวเลขบนวอลเปเปอร์หรือสิ่งของต่าง ๆ ให้ตรงกับดวงที่ต้องการเสริมความมงคลช่วยให้สามารถประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างดี

 

เลขมงคลคนเกิดวันอังคาร

ผู้ที่เกิดวันอังคารมีเลขคู่มงคลคือ 66 ซึ่งมีความหมายเป็นเลขที่เน้นความมีเสน่ห์ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการงานหรือเรื่องอื่น ๆ ก็มีคนคอยอุปถัมภ์เสมอ ทำให้มีผู้ช่วยเหลือในการทำสิ่งต่าง ๆ และมีโชคดีในความสำเร็จ การจัดลำดับตัวเลขในวันเกิดในปีนี้ได้ดังนี้ 3 แทนบริหาร 4 แทนอายุ 7 แทนเดช 5 แทนศรี 8 แทนมูละ 6 แทนอุตสาหะ และ 1 แทนมนตรี สำหรับเลขกาลกิณีในปีนี้คือ 2

 

เลขมงคลคนเกิดวันพุธ

สำหรับผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน คู่เลขมงคลคือ 73 ซึ่งมีความหมายเสริมดวงที่ต้องการความสำเร็จและให้ก้าวข้ามทุกปัญหาได้เป็นอย่างดี และมีตัวเลขกาลกิณีคือ 4 ดังนั้นการเลือกใช้เลขมงคลสามารถเสริมความมงคลให้กับชีวิตในด้านที่ต้องการความสำเร็จได้

สำหรับผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืน คู่เลขมงคลคือ 65 ซึ่งมีความหมายเสริมดวงที่มีเสน่ห์ที่ดึงดูดคนรอบข้าง ให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จ ดังนั้นควรเลือกใช้เลขมงคลเพื่อปรับเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น โดยการจัดลำดับตัวเลขดังนี้ 8 แทนบริวาร 6 แทนอายุ 1 แทนเดช 2 แทนศรี 3 แทนมูละ 4 แทนอุตสาหะ และ 7 แทนมนตรี

 

เลขมงคลคนเกิดวันพฤหัสบดี

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีมีเลขคู่มงคลคือ 17 ซึ่งมีความหมายเสริมดวงที่ต้องการความสำเร็จและทำให้มีโชคดี ดังนั้นการเลือกใช้เลขมงคลจะช่วยเสริมความมงคลให้ครบทุกด้านและเติบโตอย่างดี แต่เลขกาลกิณีในวันพฤหัสบดีในปีนี้คือ 5 ซึ่งในการเลือกใช้ตัวเลขสำหรับการปรับใช้กับทะเบียนรถ และเลขโทรศัพท์นั้นควรที่จะเลือกใช้เลขคู่ที่ไม่เกิน 4 เพื่อประสบความสำเร็จในการค้าขายและการทำธุรกิจ

 

เลขมงคลคนเกิดวันศุกร์

เลขมงคลตามวันเกิดของคนที่เกิดวันศุกร์ในปี 2566 คือเลข 10 ซึ่งเป็นเลขที่ช่วยเสริมดวงความมงคลมาสู่ทุกคน มีความหมายเสริมความโชคดีในความสำเร็จทั้งในด้านการงานและเงินทอง ดังนั้นควรใช้เลขนี้เพื่อช่วยเสริมดวงให้กับชีวิต

สำหรับเลขกาลกิณีของคนที่เกิดวันศุกร์ในปีนี้คือ 8 ซึ่งสำหรับผู้ที่เกิดในวันศุกร์มีดังนี้ 6 แทนบริวาร 1 แทนอายุ 2 แทนเดช 3 แทนศรี 4 แทนมูละ 7 แทนอุตสาหะ และ 5 แทนมนตรี การเลือกใช้เลขนี้สามารถเสริมความมงคลให้กับดวงในด้านที่ต้องการประสบความสำเร็จและเจริญรุ่งเรืองในชีวิต

 

เลขมงคลคนเกิดวันเสาร์

ผู้ที่เกิดวันเสาร์คู่เลขมงคลคือ 17 ซึ่งมีความหมายเสริมดวงที่ต้องการความสำเร็จและให้ก้าวข้ามทุกปัญหาได้เป็นอย่างดี และมีตัวเลขกาลกิณีคือ 4 ดังนั้นการเลือกใช้เลขมงคลสามารถเสริมความมงคลให้กับชีวิตในด้านที่ต้องการความสำเร็จได้

สำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์ในช่วงกลางคืน คู่เลขมงคลคือ 67 ซึ่งมีความหมายเสริมดวงที่ต้องการความเป็นนักสืบ ความรักและความสำเร็จ ดังนั้นการเลือกใช้เลขนี้จะช่วยเสริมความมงคลให้กับชีวิตในด้านที่ต้องการความเจริญรุ่งเรือง

 

สรุป การใช้เลขมงคลตามวันเกิดเป็นเรื่องที่คนหลายคนเชื่อว่าจะเสริมความมงคลและเป็นทางเลือกในการปรับปรุงชีวิตให้ดีขึ้น การใช้เลขมงคลในเรื่องต่าง ๆ เช่น เบอร์โทรศัพท์หรือทะเบียนรถก็สามารถทำได้เพื่อเสริมความมงคลให้กับดวงชะตา ในการเลือกใช้เลขมงคลควรตระหนักถึงความหมายและทางเลือกในการนำมาใช้เพื่อปรับปรุงชีวิตให้ดีขึ้นตามเป้าหมายของตนเอง อย่างไรก็ตามควรระมัดระวังในการใช้เลขมงคลให้เหมาะสมและไม่เกินกว่าที่จำเป็นเพื่อประโยชน์และความสำเร็จในชีวิตที่ดีขึ้น